MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 25/04/2020, 14:16
CLM

 CTCP Xuất nhập khẩu Than - Vinacomin (HNX)

Giá hiện tại: CLM 75.6 +6.8(+9.88%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Nhiều doanh nghiệp ngành than lãi tăng trưởng 2 chữ số quý 1/2020
Nhiều doanh nghiệp ngành than lãi tăng trưởng 2 chữ số quý 1/2020

Năm 2020 ngoại trừ CLM và TC6 đặt mục tiêu lãi tăng trưởng, các doanh nghiệp than còn lại đều dự kiến lãi giảm sâu so với 2019.

Các doanh nghiệp ngành than đã đồng loạt công bố BCTC quý 1/2020 với doanh thu và lợi nhuận đa phần tăng trưởng so với cùng kỳ.

Xuất nhập khẩu Than (CLM) dẫn đầu về doanh thu

Vị trí quán quân về doanh thu đã thuộc về Xuất nhập khẩu Than (CLM), CLM đồng thời cũng là doanh nghiệp than có mức tăng trưởng về doanh thu cao nhất đạt 63% so với cùng kỳ nhờ tăng sản lượng than nhập khẩu kinh doanh và than chế biến cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện. Tiếp đó Than Vàng Danh (TVD), Than Tây Nam Đá Mài (TND), Than Cọc Sáu (TC6), Than Hà Tu (THT) và Than Mông Dương (MDC) cũng công bố doanh thu trong quý 1 tăng trưởng 2 con số. Mỏ Việt Bắc (MVB) vẫn giữ được mức doanh thu nghìn tỷ tăng nhẹ 4% so với cùng kỳ.

Ở chiều ngược lại Than Cao Sơn (TCS), Than Đèo Nai (TDN), Than Núi Béo (NBC) và Than Hà Lầm (HLC) có doanh thu sụt giảm so với cùng kỳ trong đó mức sụt giảm mạnh nhất thuộc về NBC do trong kỳ sản lượng than khai thác lộ thiên giảm mạnh.

Nhiều doanh nghiệp ngành than lãi tăng trưởng 2 chữ số quý 1/2020 - Ảnh 1.

CLM, THT, TCS lãi tăng trưởng hai con số

Cùng với mức tăng trưởng cao về doanh thu thì Xuất nhập khẩu Than (CLM) cũng dẫn đầu về tốc độ tăng lợi nhuận, quý 1 CLM lãi ròng 9,5 tỷ đồng tăng 90% so với cùng kỳ trong khi đó Than Cao Sơn (TCS) mặc dù sụt giảm nguồn thu nhưng nhờ giá cả nguyên liệu đầu vào giảm nên lãi ròng vẫn đạt 12,7 tỷ đồng tăng 44% so với quý 1/2019. Một số doanh nghiệp than khác như TVD, MDC, HLC lãi ròng chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ.

Ở chiều ngược lại, Than Núi Béo có mức lợi nhuận giảm sút mạnh nhất với 65% do trong bối cảnh sản lượng than khai thác lộ thiên giảm mạnh và giá thành sản xuất than hầm lò cao đã làm giảm lợi nhuận của NBC so với cùng kỳ. MVB và TND, TC6 mặc dù có doanh thu tăng trưởng nhưng chi phí tăng cao nên lãi ròng vẫn giảm.

Nhiều doanh nghiệp ngành than lãi tăng trưởng 2 chữ số quý 1/2020 - Ảnh 2.

Trong năm 2020 đa số các doanh nghiệp ngành than đều lên kế hoạch kinh doanh thận trọng, trong khi doanh thu dự kiến sẽ giảm nhẹ thì hầu hết lợi nhuận dự kiến năm 2020 đều thấp hơn rất nhiều so với thực hiện 2019. Trước đó vào năm 2019 cũng do đặt mục tiêu kinh doanh thấp nên đến hết năm doanh nghiệp than đồng loạt lãi vượt xa kế hoạch mục tiêu.

Nhiều doanh nghiệp ngành than lãi tăng trưởng 2 chữ số quý 1/2020 - Ảnh 3.

Thanh Tú

Các tin khác
CLM: Thông báo về tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại công ty đại chúng
CLM: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
CLM: 24.3.2020, ngày GDKHQ Tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020
CLM: Thông báo về ngày ĐKCC thực hiện quyền biểu quyết tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2020
Doanh nghiệp than kinh doanh tốt, cổ phiếu vẫn ế ẩm
CLM: Báo cáo quản trị công ty năm 2019
CLM: Bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Trang giữ chức Phó giám đốc từ 16.12.2019
CLM: Giải trình Báo cáo tài chính quý 3/2019
CLM: Giải trình Báo cáo tài chính bán niên năm 2019
Quán quân tăng trưởng ngành than bất ngờ thuộc về một công ty kinh doanh than nhập khẩu
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.