MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 07/01/2022, 17:33
CEO

 Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (HNX)

Giá hiện tại: CEO 20.0 -1.8(-8.26%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
SBS: CEO là cổ phiếu 'nguy hiểm', nên bán ngay vì thị giá đang bị thổi phồng quá mức bởi dòng tiền đầu cơ
SBS: CEO là cổ phiếu "nguy hiểm", nên bán ngay vì thị giá đang bị thổi phồng quá mức bởi dòng tiền đầu cơ

Kể cả trong kịch bản khả quan, SBS nêu ra mức giá hợp lý cho cổ phiếu CEO chỉ là 21.695 đồng/cổ phiếu trong khi thị giá kết phiên 7/1 đã đạt 92.500 đồng/cổ phiếu.

Cụm từ "Nguy hiểm" đã được CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) sử dụng để khuyến nghị về cổ phiếu CEO của Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O. 

Theo SBS, CEO là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có quỹ đất giá trị, lên đến 962,1 ha và chủ yếu tập trung vào bất động sản nghỉ dưỡng. Quỹ đất của CEO tập trung vào ở Phú Quốc (304 ha), Quảng Ninh (383 ha), Hà Nội (44 ha) là những khu vực có nhiều tiềm năng phát triển và khai thác. Trong dài hạn, tiềm năng tăng trưởng của mảng kinh doanh chuỗi bất động sản du lịch và resort hứa hẹn sẽ mang lại mảng lợi nhuận cho công ty nhờ sự hồi phục của ngành du lịch – hàng không khi bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế. 

Mặc dù vậy, khả năng triển khai dự án của CEO còn hạn chế do thiếu quy mô vốn đầu tư, dẫn đến tiến độ triển khai các dự án vẫn bỏ ngỏ. Đồng thời, khi dịch COVID-19 xảy ra, sự linh hoạt và điều hành của ban lãnh đạo còn nhiều hạn chế, chậm chạp khiến doanh nghiệp có khả năng thích nghi kém so với các đối thủ.

Đáng chú ý, SBS chỉ thêm rằng điểm yếu của CEO đến từ việc sử dụng đòn bẩy tài chính không hợp lý, cụ thể là vay ngắn hạn quá nhiều cho những dự án dài hạn. Tỷ lệ Tổng nợ/Tổng tài sản đạt 0,54 trong khi Tổng nợ/Vốn chủ sở hữu là 1,17. Tính đến cuối tháng 9/2021, CEO chỉ có 50 tỷ đồng tiền mặt trong khi nợ ngắn hạn lên đến 2.066 tỷ đồng.

Trong khi đó, tình hình kinh doanh của CEO cũng không mấy khả quan, luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu CEO đạt 406 tỷ, giảm 40,5% so với cùng kỳ. Khấu trừ chi phí, lỗ sau thuế ghi nhận 224 tỷ sau 9 tháng, tăng gấp đôi so với số lỗ cùng kỳ năm 2020. Do liên tục chìm trong thua lỗ, dòng tiền kinh doanh của CEO đã âm gần 144 tỷ đồng.

SBS: CEO là cổ phiếu nguy hiểm, nên bán ngay vì thị giá đang bị thổi phồng quá mức bởi dòng tiền đầu cơ - Ảnh 1.

Tình hình kinh doanh của CEO từ quý 3/2020 đến quý 3/2021 (Nguồn: SBS)

Báo cáo của SBS chi ra rủi ro đầu tư là việc giá cổ phiếu CEO đã tăng cao bất thường và không phản ánh đúng thực trạng kinh doanh của doanh nghiệp. Định giá doanh nghiệp theo hai phương pháp so sánh P/B ngành và phương pháp chiết khấu dòng cổ tức, kể cả trong kịch bản khả quan, SBS nêu ra mức giá hợp lý cho cổ phiếu CEO là 21.695 đồng/cổ phiếu.

Song, không như những tính toán của SBS, thị giá cổ phiếu CEO đã và đang liên tục tăng mạnh từ khoảng quý 4/2021 cho đến hiện tại, chinh phục những nền giá mới và kết phiên gần nhất 7/1/2022 tại mức 92.500 đồng/cổ phiếu, tương đương tăng gấp hơn 9 lần chỉ sau hơn 3 tháng giao dịch.

SBS: CEO là cổ phiếu nguy hiểm, nên bán ngay vì thị giá đang bị thổi phồng quá mức bởi dòng tiền đầu cơ - Ảnh 2.

Cổ phiếu CEO tăng như "thánh gióng" khi gấp 9 lần chỉ sau 3 tháng

Do đó, báo cáo của SBS đã đưa ra đánh giá mức độ cực kì rủi ro đối với cổ phiếu này khi thị giá đang bị thổi phồng quá mức bởi dòng tiền đầu cơ.

SBS: CEO là cổ phiếu nguy hiểm, nên bán ngay vì thị giá đang bị thổi phồng quá mức bởi dòng tiền đầu cơ - Ảnh 3.

Nguồn: SBS

Phương Linh

Các tin khác
CEO: Ông Bùi Đức Thuyên - Thành viên BKS đã bán 150.000 CP
CEO: Bà Đỗ Thị Thơm - Kế toán trưởng đăng ký bán 8.000 CP
CEO: Ông Cao Văn Kiên - Phó Tổng Giám đốc đăng ký bán 28.350 CP
CEO: PYN Elite Fund (NON-UCITS) - CĐL đã bán 5.000.000 cp
CEO tăng 'nóng', Pyn Elite Fund liên tục bán ra giảm sở hữu
CEO: PYN Elite Fund (NON-UCITS) - CĐL đã bán 3.000.000 cp
CEO tăng 7 lần sau 3 tháng, khối ngoại miệt mài 'xả hàng'
CEO: PYN Elite Fund (NON-UCITS) - CĐL đã bán 3.565.000 cp
CEO: PYN ELITE FUND (NON-UCITS) - CĐL đã bán 2.307.300 cp
CEO: Ông Tạ Văn Tố - Phó Tổng Giám đốc đăng ký bán 8.750 CP
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.