MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 14/01/2013, 00:00
CBBANK

 Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (OTC)

Thiên Thanh - Tập đoàn 'giải cứu' TrustBank là ai?
Thiên Thanh - Tập đoàn "giải cứu" TrustBank là ai?

(CafeBiz) Tập đoàn Thiên Thanh là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng cũng như đầu tư vào bất động sản - khách sạn.

“Ủ mưu” từ lâu

Trong video giới thiệu năm 2011, Tập đoàn Thiên Thanh đã đề cập đến việc đầu tư vào ngân hàng:” Để chủ động nguồn vốn lên đến hàng chục ngàn tỷ đầu tư cho các dự án, trong thời gian tới, Tập đoàn Thiên Thanh sẽ nắm quyền chi phối - điều hành một ngân hàng thương mại”.

Với những thông tin vừa qua thì ngân hàng mà Thiên Thanh đầu tư vào được nhiều người nghĩ ngay là Ngân hàng Đại Tín (Trust Bank) khi mà trên website của Thiên Thanh hiện diện rất nhiều thông tin về Trust Bank và ngân hàng này đã có thông báo sẽ tổ chức đại hội cổ đông tại trụ sở của Thiên Thanh.
 
Thiên Thanh - Tập đoàn
Thiên Thanh đã nắm quyền chi phối - điều hành một ngân hàng thương mại?

Thiên Thanh Group là ai?

Tập đoàn Thiên Thanh có trụ sở chính tại Tp.HCM, hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực từ Kinh doanh Vật liệu xây dựng- trang thiết bị nội thất; Kinh doanh ô tô; Du lịch – Khách sạn; Kinh doanh bất động sản; Đầu tư tài chính… Tổng giám đốc của Tập đoàn là ông Phạm Công Danh.Thiên Thanh - Tập đoàn

Theo dữ liệu của CafeBiz, năm 2011, Tập đoàn Thiên Thanh đạt 2.025 tỷ đồng doanh thu và 188 tỷ đồng LNST. Tổng tài sản và vốn chủ sở hữu đến cuối năm 2011 lần lượt là 3.000 tỷ và 1.218 tỷ đồng (vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng).

Tập đoàn hiện đang quản lý trung tâm Vật liệu xây dựng – Trang thiết bị nội thất Thiên Thanh tại 302 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM, các trung tâm kinh doanh dịch vụ ô tô và một số khách sạn, nhà hàng như Khu du lịch Long Hải Beach Resort, Khách sạn Green Plaza Đà Nẵng, Khách sạn Thiên Thanh Tam Kỳ (Quảng Nam)…

Tiền thân của Công ty Thiên Thanh là Hãng Gạch Bông Hương Sơn được thành lập và hoạt động từ năm 1964 tại Quảng Ngãi. Chuyên kinh doanh các sản phẩm vật liệu xây dựng chế biến từ xi măng.

Tháng 7/2000, Công ty TNHH TM - VLXD- TTBNT Thiên Thanh chính thức ra đời, sau vài lần đổi đến, đến tháng 6/2010, tên gọi Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh được sử dụng cho đến ngày nay.

Một trong những hoạt động mua lại đầu tiên của Thiên Thanh được nhiều người biết đến là đầu năm 2009 đã chi ra 350 tỷ đồng để mua lại Khách sạn Green Plaza (Đà Nẵng) từ Tổng CTCP Xây dựng điện Việt Nam.

Sau đó, Thiên Thanh tiếp tục đầu tư mạnh vào lĩnh vực du lịch - khách sạn – nhà hàng như Khách sạn Tam Kỳ (Quảng Nam), Khu Du lịch nghỉ dưỡng Long Hải Bearch Resort (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Năm 2011, Thiên Thanh chính thức sở hữu một loạt khu đất và dự định sẽ triển khai rất nhiều dự án bất động sản, trung tâm thương mại như Khu phức hợp Thiên Thanh Plaza tại Đà Nẵng (tổng vốn dự kiến 750 triệu USD) trên nền sân vận động Chi Lăng cũ, Trung tâm Thương mại VLXD – trang thiết bị nội thất tại 302 Tô Hiến Thành (Tp.HCM), Trung tâm Kinh doanh dịch vụ ô tô…
 
KAL
Các tin khác
Ông Đàm Minh Đức chính thức làm Tổng giám đốc Ngân hàng Xây dựng VN
Nguyên chủ tịch ngân hàng SCB vào HĐQT ngân hàng Quốc Dân
TrustBank sẽ về với Tập đoàn Thiên Thanh?
Ngày 15/1/2013: TrustBank sẽ tổ chức ĐHCĐ tại trụ sở của Tập đoàn Thiên Thanh
Ngân hàng nhỏ nỗ lực tự tái cơ cấu
Xem BCTC 2011 Ngân hàng Đại Tín qua ảnh
RKB: 30/5, chốt danh sách ĐHĐCĐ thường niên năm 2011
TrustBank nộp hồ sơ phát hành hơn 188.5 triệu cổ phiếu
Trustbank được sửa đổi thời hạn hoạt động
Trustbank được tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.