TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 16/12/2021, 21:30
C47

 Công ty Cổ phần Xây dựng 47 (HOSE)

Giá hiện tại: C47 14.3 +0.1(+0.7%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
C47 ký kết hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện gió
C47 ký kết hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện gió

Chiều ngày 15/12/2021, Công ty CP Xây dựng 47 (HOSE: C47) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty CP Vũ Phong Energy Group và Công ty STEAG Energy Services GmbH (CHLB Đức) nhằm cung cấp các dịch vụ cho dự án điện gió tại Việt Nam.

Lễ ký kết đánh dấu sự tham gia của C47 trong lĩnh vực điện gió, ở thời điểm ngành điện gió đang đứng trước cơ hội tăng trưởng mạnh và được nhận định sẽ là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống năng lượng Việt Nam trong tương lai.

Theo thỏa thuận ký kết, C47, Vũ Phong Energy Group và STEAG sẽ hợp tác cung cấp các dịch vụ tư vấn phát triển dự án và triển khai thực hiện dự án điện gió, dựa trên cơ sở phát huy, kết hợp thế mạnh của mỗi bên. Hợp tác cũng hướng đến việc tham gia đầu tư một phần các dự án điện gió tại Việt Nam.

Tại Lễ ký kết, ông Dương Minh Quang, Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc C47, cho biết C47 đã trải qua hơn 46 năm phát triển, là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên thực hiện các công trình thủy lợi, thủy điện. Trong 15 năm gần đây, công ty đã hoàn thành hơn 30 dự án thủy lợi, thủy điện khắp cả nước, có giá trị hơn 20.000 tỷ đồng, với nhiều dự án là công trình trọng điểm quốc gia. C47 cũng là đơn vị tham gia thi công công trình thủy điện tích năng Bác Ái công suất 1.200 MW - công trình thủy điện tích năng đầu tiên tại Việt Nam và là dự án thủy điện tích năng lớn nhất Đông Nam Á cho đến thời điểm hiện tại. Kinh nghiệm và năng lực vững vàng trong lĩnh vực xây dựng là lợi thế lớn của C47 khi tham gia phục vụ thị trường điện gió, đặc biệt là trong các hoạt động triển khai thi công dự án.

C47 ký kết hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện gió - Ảnh 1.

Ông Dương Minh Quang – TV HĐQT – Tổng giám đốc C47 giới thiệu về Công ty và các Dự án lớn do C47 thi công và hợp tác với đối tác nước ngoài .

Trong khi đó, STEAG được biết đến là đơn vị hàng đầu thế giới trong ngành năng lượng nói chung, năng lượng gió nói riêng, có bề dày chuyên môn, kinh nghiệm quốc tế cùng nền tảng công nghệ hiện đại với các giải pháp kỹ thuật số thông minh. Vũ Phong Energy Group là doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam và am hiểu sâu về thị trường năng lượng tái tạo trong nước. Việc hợp tác ba bên C47 – Vũ Phong – STEAG vì thế được kỳ vọng sẽ mang đến những dịch vụ chất lượng cao cho các chủ đầu tư điện gió tại Việt Nam. Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Nam Phong, Chủ tịch HĐQT C47, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group, chia sẻ: "Với sự hợp tác C47 – Vũ Phong – STEAG, tôi tin rằng, ba bên sẽ cùng nhau mang đến nhiều giá trị cho thị trường điện gió Việt Nam, đồng hành cùng các chủ đầu tư điện gió để chung tay tạo nên những dự án năng lượng sạch chất lượng cao, góp phần phát triển bền vững ngành năng lượng và đóng góp vào quá trình chuyển dịch năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính trên toàn cầu, như Việt Nam và các quốc gia đã cùng cam kết tại Hội nghị COP26 vừa qua".

Đặc biệt, hợp tác C47 – Vũ Phong – STEAG còn là cơ hội để C47 nâng cao năng lực và phát huy ưu thế, tham gia sâu hơn vào ngành năng lượng tái tạo – lĩnh vực đang được ưu tiên phát triển và có dư địa tăng trưởng lớn. Đây cũng là bước tiếp theo của C47 trong việc mở rộng các lĩnh vực kinh doanh theo xu thế phát triển bền vững. Trước đó, cuối tháng 11/2021, C47 đã thông báo với các cổ đông về việc hợp tác liên doanh trong lĩnh vực kinh doanh mới là kinh doanh tín chỉ giảm phát thải carbon và các sản phẩm sạch phục vụ cộng đồng, sau khi ký kết hợp tác ba bên với Vũ Phong Energy Group và INTRACO trong "Chương trình cung cấp các trạm nước uống hợp vệ sinh và các chương trình giảm phát thải khí nhà kính khác".

C47 ký kết hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện gió - Ảnh 2.
C47 ký kết hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện gió - Ảnh 3.

Hình ảnh các Đại biểu, khách quý đến từ cộng đồng năng lượng tái tạo trong và ngoài nước tham dự Lễ ký kết hợp tác C47-Vũ phong - STEAG.

Với việc đẩy mạnh tham gia các mảng mới để tăng doanh thu, hòa cùng sự phát triển chung của Việt Nam cũng như xu thế toàn cầu, C47 đang được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá trong thời gian tới. Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021, C47 đạt doanh thu 699,4 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế lũy kế 9 tháng của cổ đông Công ty mẹ đạt 23,5 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng giá trị hợp đồng mới C47 đã ký kết với chủ đầu tư trong năm 2021 là 1.653,4 tỷ đồng. Hiện, C47 đang xúc tiến đấu thầu và đàm phán hợp đồng các Dự án mới trong cuối năm 2021 và 2022 với tổng giá trị khoảng 5.000 tỷ đồng.

Công ty CP Xây dựng 47 (C47) là công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và thi công các công trình thủy lợi, thủy điện, dân dụng và công nghiệp trên khắp mọi miền đất nước. Trong 15 năm gần đây, công ty đã hoàn thành hơn 30 dự án thủy lợi, thủy điện khắp cả nước có giá trị hơn 20.000 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty còn sản xuất – kinh doanh đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác như: khách sạn – nhà hàng, du lịch lữ hành; đại tu xe máy thi công, sản xuất bê tông tươi và cấu kiện bê tông đúc sẵn; xuất khẩu lao động; sản xuất điện; thí nghiệm kiểm tra độ bền cơ học bê tông kết cấu, khai thác vận chuyển vật liệu xây dựng…

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
C47 điều chỉnh tỷ lệ “room ngoại”, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện gió
C47: Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại C47
C47: Nghị quyết HĐQT v/v điều chỉnh phương án sử dụng vốn dự kiến
C47: Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản lần 2
C47: 17.11.2021, ngày GDKHQ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
C47: Nghị quyết HĐQT v/v triển khai thực hiện phương án chào bán cổ phiếu để tăng vốn điều lệ
C47: Nghị quyết HĐQT v/v thành lập Văn phòng đại diện tại Công trường Cổ Cò Đà Nẵng
C47: Nghị quyết HĐQT v/v lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản lần 2 năm 2021
C47: Giải trình KQKD quý 3/2021 so với cùng kỳ năm trước
C47: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.