TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 21/12/2017, 10:26
BSR

 Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (UpCOM)

Giá hiện tại: BSR 25.6 +0.1(+0.39%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Lãnh đạo Lọc Dầu Dung Quất nói gì về nhà máy Nhiên liệu sinh học bio-ethanol 'đắp chiếu' và hơn 2.700 tỷ đồng tiền gửi tại OceanBank?
Lãnh đạo Lọc Dầu Dung Quất nói gì về nhà máy Nhiên liệu sinh học bio-ethanol "đắp chiếu" và hơn 2.700 tỷ đồng tiền gửi tại OceanBank?

Bên cạnh các thông tin về hoạt động kinh doanh, lãnh đạo BSR đã giải đáp nhiều thông tin liên quan đến tình hình tài chính và những tồn đọng của Công ty.

Nhằm cung cấp nhiều thông tin hơn và thu hút nhà đầu tư tham gia vào đợt IPO dự kiến diễn ra vào đầu năm 2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn ( BSR ) đã tổ chức buổi Roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu BSR tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vào sáng ngày 20/12/2017.

Tham dự buổi Roadshow, các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến hoạt động kinh doanh hiện tại và tiềm năng của dự án nâng cấp mở rộng có tổng mức đầu tư lên đến 1,8 tỷ USD. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng quan tâm rất lớn đến một số tồn động trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp này.

Trong đó, trên báo cáo tài chính hợp nhất năm 2016, kiểm toán viên hãng Deloitte cho biết đã không thể thu thập được đủ tài liệu để xác định khoản nguyên giá tài sản cố định được ghi nhận 1.790 tỷ đồng của Nhà máy Nhiên liệu Sinh học Bio – Ethanol Dung Quất do Công ty Nhiên liệu sinh học dầu khí Miền Trung (BSR – BF) – Công ty con do BSR nắm 65,54% vốn làm chủ đầu tư.

Trả lời câu hỏi của một Nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến số cổ phần của BSR tại Công ty nhiên liệu sinh học dầu khí Miền Trung (BSR – BF), ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV BSR cho biết, Công ty sơ bộ đã được thông qua kế hoạch thoái vốn khỏi Công ty này sau khi tái khởi động lại nhà máy. Hiện các NĐT đã sẵn sàng góp vốn để vận hành lại nhà máy, BSR sẽ không đầu tư thêm và chỉ chờ thoái vốn sau khi nhà máy vận hành trở lại.

Đáng chú ý, theo ghi nhận tại ngày 31/12/2016 trên BCTC hợp nhất năm 2016, BSR có khoản tiền gửi không kỳ hạn 6,45 tỷ đồng và các khoản tương đương tiền bao gồm 2.735 tỷ đồng là tiền gởi có kỳ hạn 3 tháng tại NH thương mai Cổ phần Đại Dương (OceanBank) – Chi nhánh Quảng Ngãi hiện đang tạm dừng giao dịch.

Lãnh đạo Lọc Dầu Dung Quất nói gì về nhà máy Nhiên liệu sinh học bio-ethanol BSR đã rút được 700 tỷ đồng tiền gởi từ OCB. (Nguồn: thuyết minh BCTC hợp nhất 2016)

Trả lời nghi ngại của nhà đầu tư về vấn đề này, đại diện BSR cho biết, Công ty đến nay đã rút 700 tỷ từ OceanBank và cũng đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước cũng như Ban lãnh đạo Oceanbank. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước khẳng định OceanBank vẫn sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm với người gửi tiền.

Lãnh đạo Lọc Dầu Dung Quất nói gì về nhà máy Nhiên liệu sinh học bio-ethanol

Trước đó, BCTC hợp nhất năm 2015 của BSR ghi nhận khoản tiền gởi kỳ hạn 3 tháng tại OceanBank là 3.431 tỷ đồng.

Hoàng Trung

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Thu về hàng chục nghìn tỷ từ xăng dầu nhưng hạt nhựa mới chính là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Lọc dầu Dung Quất
IPO với mức định giá hơn 2 tỷ USD nhưng kế hoạch lợi nhuận suy giảm, Lọc dầu Dung Quất có gì hấp dẫn?
Lọc dầu Dung Quất dự thu 4.000 tỷ đồng từ IPO
Lọc dầu Dung Quất IPO vào ngày 17/1, dự kiến huy động hơn 3.500 tỷ đồng
Công ty có vốn 200 tỷ muốn chi 40.000 tỷ thâu tóm cổ phần Lọc dầu Dung Quất
Lọc dầu Dầu Quất lùi lịch IPO đến tháng 1/2018
‘Ông lớn’ lại muốn Chính phủ vay tiền nước ngoài
Lại xin Chính phủ bảo lãnh vốn vay cho Dung Quất
Thêm lo lắng về nguồn cung Ethanol khi các dự án vẫn đắp chiếu
Tương lai nào cho những dự án xăng sinh học nghìn tỷ “đắp chiếu”?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.