MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 14/11/2017, 14:03
BITEXCO

 Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (OTC)

Idico chọn cổ đông chiến lược: Chốt SSG Group và Bitexco, Kinh Bắc City bị loại
Idico chọn cổ đông chiến lược: Chốt SSG Group và Bitexco, Kinh Bắc City bị loại

Kinh Bắc City (KBC) không được chọn do không đáp ứng đủ yêu cầu.

Bộ Xây dựng vừa thông báo kết quả bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và đánh giá, lựa chọn, xử lý cổ phần chưa bán cho nhà đầu tư chiến lược. Theo đánh giá, phiên IPO đã diễn ra thành công, các bên tham gia đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phiên IPO của Idico diễn ra thành công

“Theo đề án cổ phần hóa, IDICO sẽ có số cổ phần dự kiến là 300 triệu đơn vị, tương ứng vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Trong đó, số cổ phần Nhà nước là 108 triệu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 36% vốn điều lệ; cổ phần ưu đãi bán cho người lao động 1,69 triệu CP (0.54%); còn 55,3 triệu cổ phần sẽ được bán đấu giá công khai (tương đương tỷ lệ 18.44% vốn điều lệ); chào bán 135 triệu cổ phần (45% vốn điều lệ) cho nhà đầu tư chiến lược.”

Trước đó, sáng 5/10, phiên IPO bán cổ phần lần đầu ra công chúng của Idico diễn ra tại Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh. Có 55,3 triệu cổ phần được đưa ra chào bán với giá khởi điểm 18.000 đồng/cổ phần. Có tổng cộng 656 nhà đầu tư tham gia đấu giá với tổng khối lượng đăng ký đặt mua lên đến 269,28 triệu đơn vị, gấp 5 lần khối lượng chào bán.

Kết quả, toàn bộ lượng cổ phần được chào bán thành công vói mức giá bình quân 23.940 đồng/cổ phần, trong đó riêng các nhà đầu tư nước ngoài trúng 41,35 triệu cổ phần, tương đương 75% lượng cổ phiếu mang ra đấu giá.

Xử lý số cổ phần không bán hết cho người lao động

Trong số cổ phần chào bán cho người lao động tại Idico, số lượng không mua hết 1.012.000 cổ phiếu, dự kiến tiếp tục thực hiện chào bán công khai cho các nhà đầu tư tham dự đấu giá theo phương thức thỏa thuận trực tiếp.

Kết quả lựa chọn nhà đầu tư chiến lược: Kinh Bắc KBC không được lựa chọn

Theo thông báo của Bộ Xây dựng, có 3 nhà đầu tư tham gia lựa chọn nhà đầu tư chiến lược, trong đó có 2 nhà đầu tư được lựa chọn là CTCP Tập đoàn SSG và Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco. Còn lại Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC) không được lựa chọn. Bộ Xây dựng cũng sẽ giải tỏa phong tỏa tiền đặt cọc của Kinh Bắc KBC (tương ứng 162 tỷ đồng) do nhà đầu tư không đáp ứng đủ yêu cầu.

Nguyên nhân KBC không được lựa chọn làm nhà đầu tư chiến lược của Idico là do công ty không thực hiện theo yêu cầu bắt buộc là phải có “Giấy bảo lãnh theo quy định…”; yêu cầu nhà đầu tư phải “chứng minh có đủ vốn để mua cổ phần đăng ký…” trong khi tại hồ sơ đăng ký nhà thầu chỉ cung cấp “Thư cam kết cấp tín dụng số…”.

Giá bán cho nhà đầu tư chiến lược đang được đàm phán với giá khởi điểm 23.940 đồng/cổ phiếu, bằng với giá trúng thầu bình quân trong phiên IPO.

2 nhà đầu tư chiến lược "được phép" đăng ký mua thêm cổ phần

Theo danh sách đăng ký số lượng đặt mua của 2 nhà đầu tư chiến lược được chọn vẫn “còn dư” 45 triệu cổ phần. Idico thông báo cho 2 nhà đầu tư chiến lược được chọn – nếu có nhu cầu đăng ký mua bổ sung. Số lượng cổ phần nhà đầu tư chiến lược được mua thêm tối đa 15% vốn điều lệ và tối thiểu 5% vốn điều lệ. Thời gian đăng ký mua chậm nhất đến 15/11/2017.

Nguyên Phương

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Chi vài nghìn tỷ nhưng REE vẫn 'lép vế' trước Bitexco trong cuộc đua thâu tóm các công ty thuỷ điện
Siêu dự án trên đất vàng trung tâm Sài Gòn của Bitexco 'rục rịch' triển khai
Bitexco có thêm dự án cao ốc 45 tầng cạnh chợ Bến Thành, có khả năng phải mua đất với giá hơn 326 triệu đồng/m2
Các dự án thủy điện của Hoàng Anh Gia Lai tại Việt Nam đã về tay Bitexco
2 tập đoàn của Nhật Bản và Singapore rót 50 triệu USD vào Bitexco Power
Bitexco thâu tóm công ty sở hữu một loạt khách sạn lớn tại Huế
Bitexco không còn là cổ đông của SEB
SEB: Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco - CĐL đã bán 1.200.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.