TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 25/09/2016, 16:13
BID

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: BID 38.75 -0.05(-0.13%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
6 ngân hàng thay “tướng”
6 ngân hàng thay “tướng”

Làn sóng thay đổi lãnh đạo cấp cao nhất của ngân hàng là chủ tịch và Tổng giám đốc có lẽ chưa năm nào sôi động như năm nay. Mới chỉ 6 tháng trở lại đây đã có đến 6 nhà băng thay “tướng”, âm thầm cũng có, rầm rộ cũng có.

Tại Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank), sau năm 2015 thay đổi cả Tổng giám đốc và chủ tịch Hội đồng quản trị vì lý do cá nhân của các vị này thì năm nay lại tiếp tục có sự thay đổi. Ông Nguyễn Quốc Toàn từ nhiệm vị trí chủ tịch vào tháng 7 năm trước thì tháng 4 năm nay lại được bầu trở lại Hội đồng quản trị và tiếp nhận lại vị trí này từ ông Phan Đình Tân.

Cũng trong tháng 4, Ngân hàng Eximbank bổ nhiệm ông Lê Văn Quyết làm Tổng giám đốc. Ông Lê Văn Quyết được bầu vào thành viên HĐQT nhiệm kỳ 6 (2015 - 2020) của nhà băng này tại Đại hội đồng cổ đông tổ chức vào tháng 12/2015.

Trước khi ông Quyết làm CEO của Eximbank, Phó Tổng giám đốc ngân hàng là ông Trần Tấn Lộc được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc từ tháng 10/2015 sau khi ông Phạm Hữu Phú hết nhiệm kỳ.

Ngân hàng Việt Á (VietABank) hồi tháng 5 cũng thay Tổng giám đốc. Sau 3 năm nắm giữ ghế CEO của nhà băng này, ngân hàng miễn nhiệm bà Phương Thanh Nhung và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hảo làm Phó Tổng giám đốc điều hành. Hiện bà Nhung vẫn là thành viên Hội đồng quản trị của VietABank.

Đến tháng 6/2016, ngân hàng PVcomBank cũng thay đổi Tổng giám đốc nhưng dường như ít được dư luận chú ý. Ông Nguyễn Hoàng Linh thôi chức Tổng giám đốc kể từ ngày 30/6 để giữ chức thành viên Hội đồng quản trị, đồng thời ngân hàng bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Nam là phó tổng giám đốc thường trực làm Quyền Tổng giám đốc.

Sự thay đổi lãnh đạo đứng đầu ngân hàng thời gian qua rầm rộ hơn cả là ở BIDV. Sau 35 năm đồng hành cùng ngân hàng, chủ tịch HĐQT ngân hàng là ông Trần Bắc Hà về nghỉ hưu theo chế độ kể từ đầu tháng 9. Ông Trần Anh Tuấn, một thành viên HĐQT được giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV từ 1/9/2016.

Mới đây nhất là sự thay đổi lãnh đạo cấp cao ở Techcombank. Ngân hàng bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh giữ vị trí Tổng giám đốc từ ngày 23/9. Trước đó ông Quốc Anh làm Phó Tổng giám đốc phụ trách điều hành kể từ đầu tháng 3/2016 khi CEO ngoại của nhà băng này là ông Murat Yuldashev thôi nhiệm vì lý do cá nhân.

Mỗi ngân hàng đều có lý do riêng của họ về việc thay đổi lãnh đạo điều hành. Theo chia sẻ của một vị sáng lập ngân hàng thì cách thức lựa chọn Tổng giám đốc và chủ tịch HĐQT hiện nay đều phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích kinh doanh của các ông chủ, bà chủ ngân hàng và các nhóm cổ đông lớn, đặc biệt là cổ đông nước ngoài. Các CEO tên tuổi, có "thương hiệu" cũng được cạnh tranh "săn đón" rất gay gắt bởi người làm quản lý thì có rất nhiều nhưng người phù hợp thì chẳng bao nhiêu.

Tùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
BIDV lên tiếng về vụ 32 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm biến mất
Ngân hàng nào “găm” vốn khủng nhất tại các dự án BOT?
4 ngân hàng lọt top 20 thương hiệu hàng đầu Việt Nam
BID: Thông báo thay đổi địa điểm trụ sở chi nhánh Bình Điền
BID: 21.9.2016, ngày GDKHQ tham dự Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2016
BIDV sắp tổ chức Đại hội cổ đông bất thường
BID: Nghị quyết HĐQT v/v tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2016 để thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ
Ông Trần Bắc Hà thôi đại diện 40% vốn Nhà nước tại BIDV
BID: Nghị quyết HĐQT v/v tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản năm 2016
BID: Giải trình biến động lợi nhuận sau thuế riêng lẻ quý 2/2016
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.