MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 27/12/2021, 09:07
API

 Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX)

Giá hiện tại: API 9.6 -0.3(-3.03%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
API đầu tư thêm Tổ hợp chung cư cao cấp tại Bắc Giang
API đầu tư thêm Tổ hợp chung cư cao cấp tại Bắc Giang

Sau khi đã hoàn thiện bàn giao tới 95% căn hộ tại dự án Apec Aqua Park, công ty CP Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương (API) đang chuẩn bị đầu tư thêm Tổ hợp chung cư cao cấp tại Bắc Giang.

Được biết, dự án này sẽ thuộc dòng sản phẩm BĐS căn hộ kiểu mới - Apart Hotel, với tổ hợp căn hộ tiêu chuẩn khách sạn 5 sao nằm trên con đường Nguyễn Gia Cừ. Đây sẽ là loại hình căn hộ chung cư hạng sang cho gia đình nhưng với tiện nghi và dịch vụ theo chuẩn khách sạn 5 sao.

Đại diện Apec cho biết đây sẽ là phân khúc căn hộ cao cấp với các tiện ích sang trọng, đối tượng hướng đến các gia đình trẻ và chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Bắc Giang.

Theo tìm hiểu, mỗi nhân sự cao cấp nước ngoài đến làm việc tại Bắc Giang sẽ có thời gian lưu trú kéo dài từ 3 - 5 năm, thu nhập hơn 2 tỷ đồng mỗi năm. Trong đó, ngân sách để cho nhà ở có thể lên tới từ 1.000 - 2.500 USD/ tháng. Tuy nhiên, hiện Bắc Giang vẫn thiếu nguồn cung phân khúc này.

Trước đó Apec Group đã đưa vào vận hành toàn bộ dự án Apec Aqua Park từ quý 2/2021. Với tổng số vốn 1.600 tỷ đồng, Apec Aqua Park hiện tại là tòa nhà cao nhất Bắc  Giang với 2 loại hình sản phẩm là căn hộ chung cư và khách sạn với các tiện ích như bể bơi bốn mùa, sky bar, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em,…Trong đó, khách sạn APEC Mandala Hotel&Suites là một trong những khách sạn 5 sao cao cấp nhất tại Bắc Giang với mức giá phòng từ 2,5 triệu đồng/đêm.

API đầu tư thêm Tổ hợp chung cư cao cấp tại Bắc Giang - Ảnh 1.

Dự án đầu tiên Apec Aqua Park tại Bắc Giang của API.

Được biết, trước tác động của dịch COVID-19, thị trường BĐS Bắc Giang có nhiều gam màu xám trong Qúy II/2021. Tuy nhiên, ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, BĐS Bắc Giang nhanh chóng "đổi màu", trở thành điểm sáng đầu tư BĐS miền Bắc.

Theo batdongsan.com.vn trong tháng 8/2021, Bắc Giang trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm BĐS với tỷ lệ tăng 26%. Trước đó, mức độ quan tâm trong tháng 7 cũng tăng 22%. Làn sóng nhà đầu tư đổ về Bắc Giang khiến cho giá đất ở địa phương này đang có xu hướng tăng từ 5-7% trong qúy III/2021.

Theo ông Lại Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Bắc Giang, nếu so với các địa phương khác, thị trường BĐS của tỉnh quay trở lại hoạt động nhanh hơn và bước đầu có những tín hiệu khá tốt với những phiên đấu giá đông người tham gia, nhiều lô đất được trả giá cao gấp đôi giá sàn. Những tín hiệu đó đang có tác động thúc đẩy sự phục hồi chung của thị trường BĐS của tỉnh thời gian tới.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong khi các loại hình BĐS khách đang phải chờ dịch bệnh kết thúc mới có thể trở lại đường đua thì BĐS thương mại, nhà ở tại KCN có thể đầu tư được ngay. Đặc biệt là tại Bắc Giang, trong 2-3 năm nay nguồn vốn FDI mới bắt đầu đổ mạnh vào Bắc Giang, chu kỳ phát triển này còn dài, nên cơ địa phát triển cho thị trường BĐS còn lớn, ít nhất trong 3-5 năm tới.

Bắc Giang hiện đang có 8 KCN với diện tích khoảng 1000ha. Mục tiêu đến năm 2030, Bắc Giang có 27 KCN, diện tích 9000ha và 69 cụm công nghiệp, diện tích 3000ha, trở thành "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất miền Bắc. Hiện tốc độ đô thị hóa tại Bắc Giang mới chỉ 23%, phấn đấu năm 2025 đạt 32.4%. Điều này cũng là động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của thị trường BĐS, tạo tâm lý đi trước đón đầu cho các nhà đầu tư.

Nhận định về tiềm năng của thị trường BĐS Bắc Giang cuối năm 2021, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới BĐS cho biết: "Bắc Giang đã và đang hình thành các khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị... khiến BĐS có khả năng sinh lời cao, thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp, là một trong những điểm đến mới của nhiều doanh nghiệp BĐS nhờ quỹ đất sạch lớn, tiềm năng phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp."

Nam Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
API: Thông báo về tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại API.
API ghi nhận doanh thu hơn 900 tỷ đồng trong 11 tháng đầu năm, kế hoạch triển khai hàng loạt dự án lớn trong năm 2022
API: Thông báo và quyết định của HĐQT về việc phân phối cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động trong công ty năm 2021.
API: 17.12.2021, ngày GDKHQ tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022
Cổ phiếu họ Apec giảm hết biên độ sau màn hô hào khẩu hiệu 'quyết tâm gồng lãi' của lãnh đạo
Apec Group bị xử phạt vì bán trái phiếu chưa đúng quy định, đã khảo sát ý kiến từ các trái chủ về phương hướng khắc phục
API: ASEAN Deep Value Fund - CĐL đã bán 70.000 cp
API: Asean Deep Value Fund - CĐL đã bán 5.569.100 cp, không còn là CĐL từ 9.9.2021
API: BC về thay đổi sở hữu của CĐL, NĐT nắm giữ từ 5% trở lên - Asean Deep Value Fund 09/03/2021
API: BC về thay đổi sở hữu của CĐL, NĐT nắm giữ từ 5% trở lên - Asean Deep Value Fund 03/03/2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.