MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 12/02/2019, 08:44
AGRIBANK

 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (OTC)

Phó Thủ tướng: Agribank phải sạch nợ tại VAMC, IPO chậm nhất đầu năm 2020
Phó Thủ tướng: Agribank phải sạch nợ tại VAMC, IPO chậm nhất đầu năm 2020

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định năm 2018 vừa qua là một năm kết thúc có hậu với Agribank.

Sáng ngày 11/2 (tức Mồng 7 Tết), trong buổi làm việc đầu tiên của Xuân mới Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm và làm việc, động viên cán bộ, người lao động ngân hàng Agribank.  

Với các chỉ số về dư nợ tín dụng, lợi nhuận trước thuế đều tốt lên, nợ xấu nội bảng giảm so với năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định 2018 là năm kết thúc "có hậu" với ngân hàng. Năm 2018, lợi nhuận của Agribank đạt 7.600 tỷ đồng, dự phòng xử lý rủi ro đạt 20.000 tỷ đồng, đóng góp vào thành công của ngành ngân hàng, vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới, tạo dư địa phát triển trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng cũng đã giao nhiều nhiệm vụ quan trọng cho Agribank trong năm 2019. 

Cụ thể, ngân hàng cần tiếp tục tập trung triển khai tái cơ cấu giai đoạn 2, phấn đấu hoàn thành trước thời hạn các chỉ tiêu đề ra trong Quyết định 1058 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái cơ cấu các TCTD gắn với xử lý nợ xấu. Hiện nay, trước sự phát triển của CNTT, sự phát triển của Fintech, CMCN 4.0 ứng dụng trong lĩnh vực  tài chính – ngân hàng,  Agribank tiếp tục triển khai sắp xếp, cơ cấu lại tổ chức nội bộ bên trong phù hợp với đặc điểm tình hình hiện nay. Dù cơ cấu lại nhưng vẫn phải bám sát "trận địa" nông nghiệp, nông dân, nông thôn, sát tới từng người dân, từng DN đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, từng hộ kinh doanh, hợp tác xã...

Bên cạnh đó, Agribank phải tiếp tục giữ vững, phát huy vai trò chủ đạo trong lĩnh vực tín dụng đầu tư cho "Tam nông", cung ứng đủ vốn cho sản xuất nông nghiệp, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng NTM...; cùng phối hợp với NHCSXH và hệ thống các NH khác, tổ chức tài chính vi mô để góp phần đẩy lùi tín dụng đen.

Đáng chú ý, năm 2019 Chính phủ đặt mục tiêu cho Agribank là phải làm sạch nợ tại VAMC.

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0, Agribank cũng phải có giải pháp sớm ứng dụng những thành tựu của CMCN 4.0 trong lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là phát triển các dịch vụ thanh toán, dịch vụ có giá trị gia tăng cao. Năm 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị doanh thu từ các dịch vụ gia tăng của NH phi tín dụng tăng 25%,  tập trung xây dựng dần NH số... Năm 2019, tái cơ cấu mạnh mẽ hơn nữa để thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Agribank cũng phải vươn lên…

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trọng điểm của Agribank trong năm 2019 là phải đẩy nhanh tiến độ các bước chuẩn bị để năm nay cố gắng phấn đấu chuyển đổi mô hình hoạt động của NH thành NHTMCP, thu hút được các nhà đầu tư chiến lược, cố gắng IPO vào cuối năm 2019 chậm nhất đầu năm 2020.

Hải Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Câu lạc bộ lợi nhuận nghìn tỷ năm 2018 gọi tên 16 ngân hàng, gồm những ai?
Lộ diện TOP 10 lợi nhuận ngân hàng năm 2018
Agribank lãi trước thuế hơn 7.500 tỷ đồng trong năm 2018, thu hồi được gần 12.000 tỷ đồng nợ xấu
Bảng xếp hạng vốn điều lệ các ngân hàng đã thay đổi thế nào trong năm 2018?
Agribank giảm mạnh giá bán, quyết thoái vốn khỏi Agritour
Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế NHNN về làm 'sếp' ở Agribank
Agribank mong sớm được cổ phần hóa
Đến lượt 'ông lớn' Agribank phát hành 4.000 tỷ đồng trái phiếu
Thoái vốn không còn thiên thời, địa lợi…
Có thể phải giãn tiến độ IPO Agribank, giảm sở hữu Nhà nước tại BIDV
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.