TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 26/11/2020, 08:09
ADG

 Công ty cổ phần Clever Group (HOSE)

Giá hiện tại: ADG 37.7 -0.6(-1.57%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Clever Group vượt đại dịch, tăng trưởng thần tốc sau khi lên sàn chứng khoán
Clever Group vượt đại dịch, tăng trưởng thần tốc sau khi lên sàn chứng khoán

Sự bùng nổ của Internet cùng việc gia tăng sử dụng điện thoại thông minh những năm gần đây đã kéo theo xu hướng các doanh nghiệp dành nhiều ngân sách hơn cho hoạt động truyền thông trực tuyến.

Theo số liệu từ Báo cáo thị trường Quảng cáo trực tuyến năm 2019 do Adsota thực hiện, chi tiêu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam đang gia tăng mạnh những năm gần đây và riêng năm 2019, doanh số cho hoạt động quảng cáo trực tuyến lên tới 284 triệu USD, chiếm 20,6% tổng doanh số quảng cáo. Ước tính đến năm 2022, tỷ trọng doanh số quảng cáo trực tuyến sẽ tăng lên 24,7%.

Tại Việt Nam, Clever Group là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị, quảng cáo số. Sau 12 năm phát triển, Clever Group hướng tới mục tiêu vươn tầm quốc tế và trước mắt là khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Myanmar, Philippines…

Các dịch vụ quảng cáo của Clever Group được chia thành 4 nhóm chính, bao gồm (1) Dịch vụ quảng cáo trên các kênh tìm kiếm (Google, Yahoo, Cốc Cốc…); (2) Dịch vụ quảng cáo trên mạng xã hội (Youtube, Facebook, Twitter, LinkedIn…); (3) Dịch vụ quảng cáo hiển thị trên hệ thống các website thuộc mạng nội dung của Google (Google Display Network) và (4) Các dịch vụ quảng cáo khác.

Năm 2019, Clever Group đạt doanh thu hợp nhất 363 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 40,7 tỷ đồng, tăng lần lượt 8,2% và 102% so với năm trước. Năm 2020, Clever Group tiếp tục đặt kế hoạch tăng trưởng mạnh với doanh thu mục tiêu đạt 498,6 tỷ đồng, tăng 37,5% và lợi nhuận sau thuế 55,2 tỷ đồng, tăng 35,8%.

Cổ phiếu công nghệ hiếm hoi trên sàn chứng khoán Việt Nam

Clever Group là một trong số ít doanh nghiệp công nghệ đang giao dịch trên sàn chứng khoán Việt Nam. Vào cuối năm 2019, Clever Group đã đăng ký giao dịch trên sàn UPCom và cổ phiếu công ty liên tục bứt phá. Tính tới hết phiên giao dịch 20/11, thị giá cổ phiếu Clever Group (Mã ADG) đạt 59.600 đồng/cp, tương ứng vốn hóa thị trường 1.073 tỷ đồng. Đây cũng là mức định giá cao nhất của Clever Group kể từ khi lên sàn chứng khoán.

Clever Group vượt đại dịch, tăng trưởng thần tốc sau khi lên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Cổ phiếu ADG bứt phá mạnh từ khi lên sàn chứng khoán

Trong tháng 10 vừa qua, Sở GDCK TP.HCM (HoSE) đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của Clever Group. Tại buổi giao lưu trực tuyến mới đây, ông Nguyễn Khánh Trình – Chủ tịch HĐQT Clever Group cho biết công ty đã có lộ trình niêm yết HoSE từ cuối năm 2017. Tuy nhiên thời điểm đó Clever Group chưa có nhiều kinh nghiệm nên chưa đủ chuẩn niêm yết HoSE và đó là lý do đưa cổ phiếu giao dịch trên sàn UPCom. Đến nay, Clever Group đã đạt đủ điều kiện để xin chuyển sàn sang HOSE. Việc chuyển sang niêm yết trên sàn HoSE được kỳ vọng sẽ giúp Clever Group thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư tổ chức hơn nữa cũng như đẩy mạnh hình ảnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Clever Group vượt đại dịch, tăng trưởng thần tốc sau khi lên sàn chứng khoán - Ảnh 2.

Cũng theo ông Trình, Clever Group đang kỳ vọng sẽ được HoSE phê duyệt niêm yết trong tháng 11. Sau khi được phê duyệt, công ty sẽ lựa chọn thờ i điểm chính thức để chuyển sang HoSE.

Về quyết định niêm yết cổ phiếu, ông Trình chia sẻ: "Tôi muốn xây dựng mô hình kinh doanh từ điểm bắt đầu đến khi kết thúc. Tôi rất ấn tượng với Phó Chủ tịch Rakuten khi ông đã đưa doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán năm 26 tuổi và theo ông, cần niêm yết công ty nếu muốn kinh doanh nghiêm túc.

Tôi cũng muốn tạo case study tốt trong lĩnh vực khởi nghiệp, lứa kế cận tiếp theo 9x đang khởi nghiệp, nếu mình kiên định với con đường mình làm sẽ có chỗ đứng tốt trong xã hội, tôi muốn rằng câu chuyện của Clever Group sẽ đem lại cảm hứng nhất định cho những người khởi nghiệp và những công ty tương tự như chúng tôi họ sẽ niêm yết trong 2-3 năm tới".

Mức định giá có hấp dẫn?

Với mức giá gần 60.000 đồng/cp, Clever Group hiện đang được thị trường định giá P/E trên 20 lần, đây là mức định giá vượt trội so với thị trường chung (P/E VN-Index hiện khoảng 17 lần). Tuy nhiên, mức định giá trên được ông Nguyễn Quang Anh – CEO Chứng khoán Stanley Brothers (SBSI) cho rằng không phải quá cao so với tiềm năng của Clever Group.

Clever Group vượt đại dịch, tăng trưởng thần tốc sau khi lên sàn chứng khoán - Ảnh 3.

Cụ thể, ông Quang Anh cho rằng các doanh nghiệp đang trong giai đoạn tăng trưởng thì P/E thường sẽ khá cao so với các doanh nghiệp đã ổn định. Clever Group là một doanh nghiệp có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng do đó mức P/E của doanh nghiệp tương đối cao so với trung bình thị trường và điều này cũng hoàn toàn bình thường với các doanh nghiệp trong giai đoạn tăng trưởng mạnh.

Trên thực tế Clever Group đang đầu tư mạnh vào nghiên cứu công nghệ và sẽ sớm được định nghĩa lại như một công ty công nghệ trong thời gian tới. Các doanh nghiệp công nghệ luôn có tính kinh tế theo quy mô (Economies of Scale) lớn hơn rất nhiều các công ty sản xuất thông thường và điều này cũng được Nhà đầu tư ở nhiều quốc gia phát triển xác nhận. Bằng chứng là việc các công ty công nghệ lớn đều có mức P/E rất cao so với trung bình thị trường như Facebook (33), Alphabet (34), Microsoft (35), Netflix (78), Amazon (92).

Cũng theo ông Quang Anh, thanh khoản của ADG hiện vào khoảng 4-5 tỷ đồng/phiên giao dịch. So sánh mặt bằng chung thị trường thì con số này đã là khá ấn tượng với một cổ phiếu mid-cap.

Về tiềm năng cổ phiếu ADG, ông Quang Anh nhận định đây là một cổ phiếu tăng trưởng tốt trên thị trường chứng khoán với những lợi thế có sẵn ADG hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng Doanh thu 1.000 tỷ đồng vào năm 2023. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể quan tâm và đầu tư cổ phiếu này cũng như đưa vào trong danh mục cổ phiếu tăng trưởng hấp dẫn.

Ánh Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Động lực tăng trưởng mới của Clever Group từ M&A các đơn vị khớp với hệ sinh thái
Chuyện khởi nghiệp của một giảng viên Đại học Bách Khoa với vốn 30 triệu đồng đến tham vọng công ty công nghệ doanh thu ngàn tỷ
HOSE: Nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu Công ty Cổ phần Clever Group
ADG: Trích lục Nghị quyết Hội đồng quản trị
ADG: Ngày 16/09/2020, giao dịch 9.712.333 cổ phiếu ĐKGD bổ sung
ADG: Chấp thuận niêm yết bổ sung 9.712.333 cổ phiếu
ADG: Thay đổi giấy đăng ký kinh doanh
Hàng loạt doanh nghiệp trả cổ tức, cổ phiếu thưởng tỷ lệ rất cao
ADG: 16.7.2020, ngày GDKHQ trả cổ tức bằng cổ phiếu (tỷ lệ 41,6%), trả cổ phiếu thưởng (tỷ lệ 73,4%)
ADG: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 18.000.333CP
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.