MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 29/10/2021, 15:56
ACB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (HOSE)

Giá hiện tại: ACB 23.6 +0.1(+0.43%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ đông LPB hụt hẫng vì 'bị đánh úp' phiên ATC, cổ đông SHB, MSB và ACB hân hoan khi giá tăng bất ngờ
Cổ đông LPB hụt hẫng vì "bị đánh úp" phiên ATC, cổ đông SHB, MSB và ACB hân hoan khi giá tăng bất ngờ

4 triệu cổ phiếu LPB "từ trên trời rơi xuống" đúng phút cuối phiên ATC khiến cổ phiếu này đóng cửa ở mức giá thấp nhất phiên. Trong khi đó, cổ đông của SHB, ACB, TPB, MSB lại ngỡ ngàng với 15 phút "thần thánh" hôm nay.

Phiên giao dịch ngày cuối cùng của tháng 10, VN-Index lại lập tiếp kỷ lục cao mới tại 1.444,27 điểm, tăng hơn 6 điểm so với phiên trước. Tâm điểm hút dòng tiền và đẩy chỉ số lên cao là nhóm bất động sản cùng các cổ phiếu penny và midcap tăng mạnh.

Ở nhóm ngân hàng, hôm nay là phiên cơ cấu danh mục của quỹ ngoại nên 15 phút ATC cuối cùng đã tác động đến nhiều cổ phiếu trên HoSE. 

Cụ thể, LPB của LienVietPostBank duy trì quanh giá tham chiếu, chủ yếu là giá xanh trong gần như suốt cả ngày, thậm chí sau 14h còn bật tăng mạnh 1,7% lên 21.600 đồng/cổ phiếu với tổng khối lượng giao dịch đến trước phiên ATC đã gấp đôi mức bình quân 10 phiên gần nhất.

Tuy nhiên bước vào 15 phút ATC, cổ phiếu này có dấu hiệu hạ nhiệt, ở những giây cuối cùng có 4 triệu cổ phiếu được tung ra bán với giá 20.800 đồng - thấp nhất phiên. Kết quả là, LPB khớp hơn 2,2 triệu cổ phiếu tại giá 20.800 đồng phiên ATC, khiến giá đóng cửa giảm 1,4%, xoá tan nỗ lực tăng của không chỉ ngày hôm nay mà của cả 3 phiên liền trước.

Tương tự, EIB của Eximbank cũng bị bán mạnh 15 phút ATC khiến giá mất 4,9% về đáy của phiên là 22.500 đồng/cổ phiếu. Riêng 15 phút ATC, khối lượng giao dịch EIB bằng gần 50% tổng lượng giao dịch cổ phiếu này trong cả phiên.

Các cổ phiếu VPB của VPBank, STB của Sacombank và TCB của Techcombank cũng bị quỹ cơ cấu mạnh trong phiên ATC, đều khớp lệnh trên 1 triệu đơn vị/mã, khiến giá giảm sâu, tuy nhiên mức giảm không phải đáy phiên như LPB và EIB. Đóng cửa, VPB giảm 1,4% còn STB và TCB cùng mất 0,4%.

Ngược trở lại, cổ đông của SHB, MSB và ACB hôm nay lại hân hoan vì giá biến động hẹp trong phiên nhưng đến phút cuối lại bất ngờ tăng vọt. ACB khớp phiên ATC tới hơn 4,9 triệu đơn vị còn SHB khớp 2,65 triệu đơn vị, cùng tại giá cao nhất phiên. Đóng cửa, ACB tăng 3,6% lên 33 nghìn đồng/cổ phiếu trong khi SHB tăng 2,4% lên 27.950 đồng. Trong khi đó cổ phiếu MSB khớp hơn 1,5 triệu cổ phiếu trong 15 phút ATC và đóng cửa tại đỉnh giá của ngày là 22.900 đồng, tăng 0,9%.

Các cổ phiếu TPB của TPBank, CTG của VietinBank và BID của BIDV cũng tăng giá tốt trong phiên ATC với khối lượng khớp lớn, đóng cửa tại mức giá gần cao nhất trong ngày. Trong đó BID là mã tăng giá tốt nhất nhóm ngân hàng trên HoSE với 4,1% còn TPB tăng 1% và trở về vùng giá cao kỷ lục 44.850 đồng/cổ phiếu.

Tính chung trên cả 3 sàn hôm nay có 12 mã ngân hàng tăng giá, 5 mã về tham chiếu và 10 mã giảm. 3 cổ phiếu tăng giá tốt nhất gọi tên NAB với 5,1% và BID, VAB cùng tăng 4,1%. Top cổ phiếu giảm giá sâu nhất thuộc về EIB với 4,9%, tiếp đến là SSB mất 1,9%, LPB và VPB cùng giảm 1,4%. Hôm qua SSB của SeABank là cổ phiếu tăng giá tốt thứ 2 trên sàn chỉ sau KLB của Kienlongbank.

Về giao dịch khối ngoại, mặc dù bị bán mạnh cuối phiên ATC nhưng LPB vẫn hút được lượng mua ròng hơn 1 triệu đơn vị trong cả phiên. Tuy nhiên cổ phiếu CTG của VietinBank mới là mã được săn đón nhất dòng ngân hàng hôm nay với lượng mua ròng hơn 2 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu khác là VCB và STB cũng được mua ròng nhưng lượng mua ít hơn phiên hôm qua. 

Ở chiều  bán ròng, cổ phiếu SHB bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất với hơn 900 nghìn đơn vị, tiếp theo là HDB của HDBank hơn 300 nghìn đơn vị.

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
ACB: Gia hạn thời hạn bổ nhiệm lại ông Đỗ Minh Toàn giữ chức TGĐ từ 23.10.2021 đến 28.2.2022
Ông Đỗ Minh Toàn sẽ làm Tổng giám đốc ACB đến hết tháng 2/2022
ACB báo lãi 9.000 tỷ đồng 9 tháng
Chủ tịch ngân hàng đặc biệt nhất Việt Nam và hành trình 10 năm ‘trở lại yên chiến mã’ của ACB
Dự báo lợi nhuận quý III của 8 ngân hàng
Cơ hội đầu tư cổ phiếu từ những doanh nghiệp tăng trưởng lợi nhuận khả quan trong quý 3
ACB: Bổ nhiệm lại bà Nguyễn Thị Tuyết Vân làm Phó TGĐ từ 1.9.2021
ACB: Giải trình biến động lợi nhuận bán niên năm 2021
Điểm danh những ngân hàng có tỷ lệ bao phủ nợ xấu cao kỷ lục
Hàng chục doanh nghiệp báo lãi nghìn tỷ chỉ sau nửa đầu năm 2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.