MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 19/11/2021, 00:32
ABB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (UpCOM)

Giá hiện tại: ABB 9.2 +0.1(+1.1%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Nhân viên và cổ đông ABBank chuẩn bị được mua cổ phiếu giá rẻ
Nhân viên và cổ đông ABBank chuẩn bị được mua cổ phiếu giá rẻ

ABBank sẽ phát hành hơn 11,4 triệu cổ phiếu cho người lao động với giá 13.000 đồng theo chương trình ESOP. Trước đó, ngân hàng đã chốt danh sách vào ngày 10/11 để chào bán 114 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo giá 10.000 đồng.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank - Mã: ABB) vừa quyết định triển khai phương án phát hành hơn 11,4 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn dành cho người lao động (ESOP). Số cổ phiếu trên được chào bán theo mức giá 13.000 đồng/cp, thấp hơn 38% so với giá đóng cửa ngày 18/11.

Thời gian phát hành dự kiến vào cuối quý III và đầu quý IV năm 2021, ngay sau khi nhận được văn bản thông báo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trường hợp cán bộ nhân viên (CBNV) không mua hết số cổ phiếu phát hành có quyền bán số còn lại cho CBNV khác với giá bán không thấp hơn 13.000 đồng/cp. Số cổ phiếu phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.

Ước tính với giá trị này, tổng số tiền mà ngân hàng thu về từ đợt chào bán ESOP sẽ rơi vào khoảng 148 tỷ đồng.

Theo phương án đã được thông qua tại ĐHĐCĐ hồi tháng 4, giá phát hành ESOP dự kiến là 11.500 đồng/cp. Như vậy, mức giá phát hành đã tăng khoảng 13% so với phương án đệ trình đại hội.

Trước đó, ABBank đã chốt danh sách cổ đông vào ngày 10/11 để chào bán 114 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo giá 10.000 đồng/cp. Tỷ lệ thực hiện là 5:1, tức cổ đông sở hữu một cổ phiếu được hưởng một quyền và 5 quyền được mua một cổ phiếu mới.

Số tiền dự kiến thu được hơn 1.142 tỷ đồng từ đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu (cùng với số tiền dự kiến thu được từ phát hành cổ phiếu theo chương trình ESOP) chủ yếu được sử dụng để đảm bảo và nâng cao các chỉ số an toàn vốn, bổ sung quy mô vốn hoạt động nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng như hoạt động cho vay, đầu tư các công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá như trái phiếu Chính phủ, đồng thời một phần được sử dụng để đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, tăng cường nền tảng số hoá của Ngân hàng.

Ngay sau khi hoàn thành đợt chào bán cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu ESOP, ABBank sẽ tiếp tục triển khai chia cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 35% (tính trên số vốn điều lệ mới sau chào bán cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu ESOP) từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ với số tiền được sử dụng tổng cộng gần 2.440 tỷ đồng.

ABBank cho biết số vốn tăng thêm để sử dụng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh doanh của ngân hàng trong tương lai và đảm bảo tuân thủ mức đủ vốn theo quy định.

Ngoài ra, ABBank cũng đang tiến hành các bước chuẩn bị cần thiết để chuyển mã cổ phiếu ABB từ sàn UPCoM lên sàn niêm yết trong thời gian tới.

Đóng cửa ngày 18/11, thị giá ABB dừng ở mức 20.900 đồng/cp, tăng hơn 7% so với cuối tháng 10.

Nhân viên và cổ đông ABBank chuẩn bị được mua cổ phiếu giá rẻ - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu ABB trong 6 tháng gần đây

Mạnh Đức

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
ABB: Quyết định HĐQT v/v triển khai phương án phát hành cổ phiếu ESOP
ABB: Quyết định Hội đồng quản trị về phương án đảm bảo tỉ lệ sở hữu nước ngoài
ABB: 9.11.2021, ngày GDKHQ bán ưu đãi (tỷ lệ 20%)
Đã có hơn 50 doanh nghiệp trên sàn chứng khoán báo lãi vượt nghìn tỷ sau 3 quý
ABB: Thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng
ABB: Giấy chứng nhận đăng ký chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng
ABB: Bổ nhiệm ông Trần Trung Kiên giữ chức Phó TGĐ từ 21/10/2021
ABBank chuẩn bị phát hành hơn 114 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, giá 10.000 đồng/cp
ABBank lãi 1.556 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, tăng 68% so với cùng kỳ
Hai cá nhân bị phạt do giao dịch cổ phiếu ABB, TPB không đúng quy định
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.